// Tin tức & Sự kiện

Đại học Quốc gia TPHCM sẽ đánh giá năng lực thí sinh

10/03/2015 529 0

Ngoài việc xét tuyển, các trường đại học thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP HCM sẽ đánh giá năng lực của thí sinh cho kỳ tuyển sinh năm nay.


Thí sinh đăng ký xét tuyển phải đạt các yêu cầu tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, hạnh kiểm từ loại khá trở lên (xét học kỳ 1 lớp 12). Với thí sinh xét tuyển đại học phải có điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6,5 trở lên. Với thí sinh xét tuyển cao đẳng điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kì 1 lớp 12) từ 6 trở lên.

Phần đánh giá năng lực sẽ tập trung vào kiến thức, kỹ năng cần thiết của thí sinh trước khi vào đại học. Trong đó, năng lực học tập được đánh giá dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá được Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức, kết hợp với quá trình học ở THPT của thí sinh. Còn năng lực tư duy và năng khiếu được đánh giá qua bài thi năng lực.

Ngoài ra, những thí sinh có khả năng trong các hoạt động xã hội, thể thao, văn nghệ... sẽ là một ưu thế.

Đây chỉ là quy định chung của Đại học Quốc gia TP HCM, các trường thành viên sẽ dựa trên những tiêu chí này và có quyền chủ động trong xét tuyển sao cho phù hợp với việc xét tuyển theo đặc thù của từng ngành học.

Cũng trong quy định mới được đưa ra, Đại học Quốc gia TP HCM cho biết sẽ ưu tiên tuyển thẳng thí sinh đến từ 5 trường chuyên trong cả nước, gồm: THPT năng khiếu Đại học Quốc gia TP HCM, THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), Chuyên Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), THPT chuyên Khoa học tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội và trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Trích nguồn: infonet

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)