// Tin tức & Sự kiện

Trường ĐH Công nghệ đưa sinh viên tới gần hơn với doanh nghiệp

12/05/2015 425 0

Đó là mục đích mà Khoa Công nghệ thông tin thuộc Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN hướng đến khi chính thức ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp” vào sáng ngày 11/4.


Theo PGS.TS Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp được thành lập nhằm thúc đẩy và nâng cao hoạt động nghiên cứu và giảng dạy hướng đến doanh nghiệp; tăng cường năng lực cạnh tranh và áp dụng khoa học công nghệ cho các doanh nghiệp. Đồng thời tạo môi trường cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp thông qua các dự án thực tế.

Ông Phạm Bảo Sơn, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin cho biết việc thành lập Trung tâm dựa trên cơ sở những hoạt động hợp tác với doanh nghiệp nhiều năm qua và trước những đòi hỏi thực tiễn cần có một đầu mối chung để tổ chức thực hiện triển khai các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp.

Bởi nhiều năm qua, Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ là điểm đến để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, năng lực sáng tạo của các tập đoàn công nghiệp danh tiếng trên thế giới. Khoa hiện là đầu mối triển khai Trung tâm Công nghệ Xuất sắc IBM và Phòng thí nghiệm Công nghệ Phần mềm TOSHIBA-COLTECH, tại Trường ĐH Công nghệ.

Cùng đó, còn là đầu mối hợp tác và triển khai một số hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học theo đặt hàng của Toshiba, Panasonic, NEC, Mitani Sangyo, Qsoft, GEM, Viện nghiên cứu và phát triển Viettel, Framgia, RikkeiSoft, SmartOSC, Ominext, Fsoft, NTT Data, FPT …

Hiện, trung tâm đang triển khai một số các hoạt động như: Tổ chức các  chương trình hợp tác đào tạo liên quan đến thương mại điện tử với SmartOSC, Kiểm thử phần mềm với GEM; Tổ chức các chương trình hợp tác đưa sinh viên đi thực tập, tham quan doanh nghiệp, tư vấn nghề nghiệp; Tổ chức tuyển dụng sinh viên; Hỗ trợ sinh viên tổ chức/tham gia các cuộc thi phần mềm công nghệ và các hoạt động ngoại khóa; Hỗ trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên có thành tích xuất sắc,…

Nói về lợi ích của các doanh nghiệp khi tham gia hợp tác, TS. Võ Đình Hiếu, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp cho biết, Trung tâm cam kết sẽ giúp các đối tác trong việc tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn theo đặt hàng của doanh nghiệp, tập đoàn công nghiệp, hỗ trợ tuyển dụng và thực hiện các hợp tác nghiên cứu theo đặt hàng của doanh nghiệp.

Trích nguồn: infonet

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)