// Tin tức & Sự kiện

​568 thí sinh nghèo Gia Lai được lo trọn gói

29/06/2016 639 0

TTO - Đến chiều 29-6, mọi việc chuẩn bị cho 13 điểm thi của cụm 45 (Gia Lai) do Trường ĐH Nông lâm TP.HCM chủ trì đã sẵn sàng, nhiều thí sinh được hỗ trợ tối đa.

Học sinh Gia Lai tìm hiểu thông tin thi THPT quốc gia năm 2016 - Ảnh: TRẦN HUỲNH 

Học sinh Gia Lai tìm hiểu thông tin thi THPT quốc gia năm 2016 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo ông Phan Hồ Giang, phó bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, tính đến 12g ngày 29-6, có 500 tình nguyện viên do Tỉnh đoàn Gia Lai hỗ trợ tiếp sức mùa thi, 14.000 suất cơm miễn phí (bắt đầu phát cơm miễn phí từ 30-6).

“Tỉnh Gia Lai có 568 thí sinh thuộc diện khó khăn được bố trí chỗ ở miễn phí và suất ăn miễn phí và có xe ôm chở đến các điểm thi” - ông Giang cho biết.

TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết nếu thí sinh và phụ huynh gặp khó khăn trong việc thi cần liên lạc ngay với lực lượng tình nguyện hỗ trợ kỳ thi, từ đi lại đến việc ăn ở miễn phí, giá giảm… để được hỗ trợ.

“Thời gian thi năm nay sớm hơn kỳ thi 2015 là 30 phút, lại đúng thơi điểm cúp bóng đá Euro, các em cần lưu ý giữ gìn sức khỏe, đừng vì một giải đấu mà ảnh hưởng đến kết quả mười mấy năm ăn học. Cũng cần lưu ý nếu thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào thì sẽ không được công nhận môn thi đó và đồng thời bị cấm thi các môn còn lại” - ông Lý lưu ý.

TRẦN HUỲNH

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)