// Tin tức & Sự kiện

Có thể kéo dài thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi

15/07/2016 763 0

Ngày 14.7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT, cho biết năm nay các hình thức xét tuyển: trực tuyến, qua bưu điện hoặc một số phương thức cụ thể do trường ĐH quy định. 

( Ảnh: Hà Ánh )

Bộ đã đề nghị các trường ĐH, CĐ, THPT mở cửa tối đa các phòng máy để học sinh đến đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi nhất.

Ông Trinh nhấn mạnh một điểm mới đáng chú ý về quy trình xét tuyển năm nay là các trường phải công bố công khai kết quả trúng tuyển. Trong khoảng thời gian nhất định, thí sinh (TS) phải xác nhận việc nhập học của mình bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi vào trường mình đủ điểm trúng tuyển. Nếu quá thời hạn mà không nộp thì coi như không nhập học trường đó. Mỗi TS cũng sẽ chỉ được nhận một giấy chứng nhận kết quả thi do cụm thi trường ĐH chủ trì phát.

Về thời gian nộp giấy chứng nhận kết quả thi, theo ông Trinh, Bộ đang cân nhắc có thể kéo dài hơn so với khoảng 2 ngày như dự kiến, để tránh cập rập cho TS.

Theo quy định hiện nay, TS nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước 17 giờ ngày 17.8, bổ sung lần 1 trước 17 giờ ngày 7.9, bổ sung lần 2 trước 17 giờ ngày 26.9  (nguồn báo : http://thanhnien.vn/ )

Tuệ Nguyễn

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)