// Tin tức & Sự kiện

Hơn 48.500 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2016"

18/06/2016 793 0

(SGGPO).- Sáng 18-6, tại TP Đà Nẵng, hàng nghìn thanh niên, sinh viên tình nguyện đã tham dự lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2016” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Đây là năm thứ 15 chương trình được triển khai với mục tiêu đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh...

'Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2016

Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2016

 

Theo anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay có nhiều thay đổi, điều chỉnh để bám sát và phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất là hỗ trợ, giúp đỡ tối đa cho thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi góp phần vào việc tổ chức một kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia an toàn, chất lượng.

 

Cụ thể, so với các năm trước, chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2016 sẽ được triển khai trên toàn quốc thay vì chỉ tập trung triển khai tại 23 tỉnh, thành phố tổ chức cụm thi. Đặc biệt, năm nay Ban Tổ chức chương trình quan tâm và có hỗ trợ thiết thực cho hai đối tượng: tình nguyện viên tham gia chương trình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các khu vực đặc thù. Theo đó, các tình nguyện viên sẽ được tập huấn, trang bị cẩm nang, đồng phục, cơ sở vật chất tác nghiệp, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở xa địa điểm thi sẽ có mô hình "Em tôi đi thi", "Cùng bạn đi thi" hỗ trợ, giúp đỡ các điều kiện ăn, ở, đi lại trong suốt quá trình tham gia kỳ thi.

 

Ban tổ chức cũng cho biết, năm nay chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam với sự tham gia của nhãn hàng TEA+ Matcha. Với sự hỗ trợ này, đến nay các tỉnh, thành đã thành lập được 429 đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" với 48.551 tình nguyện viên tham gia. Tính đến thời điểm này, Ban Tổ chức chương trình cấp Trung ương đã hỗ trợ cho tình nguyện viên tại  các tỉnh, thành 13.000 áo thun, 13.000 mũ, 710 dù che, 30.000 cẩm nang tư vấn và 2.000 thùng nước uống. 

 

        BÍCH QUYÊN

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)