// Tin tức & Sự kiện

Sinh viên dậy từ 4g sáng chở thí sinh khuyết tật đi thia

05/07/2016 699 0

TTO - Trong ba ngày thi liên tiếp, thí sinh khuyết tật Dương Thị Thắng thi tại điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh) đã được sinh viên tình nguyện Nguyễn Văn Phương đưa đón đi thi.


Thắng được Phương dìu vào điểm thi. Thắng bị khuyết tật nên đi lại rất khó khăn - Ảnh: KIM LIÊN

Mất mẹ từ nhỏ, Dương Thị Thắng, học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên (Q.3, TP.HCM), ở với ba. Trong kì thi THPT này, em đến ở nhờ nhà bạn ở Q.12 để đi thi.

“Hôm đầu tiên lên làm thủ tục, thấy em đi lại khó khăn anh Phương đã hỏi han, động viên. Sau khi biết em chưa có ai chở đi thi nên anh ấy đề nghị sáng đến chỗ trọ đón em đi thi và chiều lại chở về”- Thắng chia sẻ.

Được biết Nguyễn Văn Phương là sinh viên năm 2 trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM). Phương cũng là đội trưởng đội tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh).

“Thắng có nói với em để bắt xe ôm đi về nhưng em không yên tâm nên tranh thủ thời gian chở bạn đi thi rồi chiều thi xong chở về.” - Phương bộc bạch.

Phương hiện đang ở kí túc xá ĐHQG nên mỗi sáng phải thức dậy từ 4g để kịp lên Q.12 chở Thắng đến điểm thi tại trường THPT Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh).

Phương chia sẻ thêm: “Em thấy người bình thường đi thi còn được bố mẹ đưa đi nhưng Thắng đã bị khuyết tật lại đi thi một mình. Em muốn cố gắng tranh thủ thời gian đưa đón để Thắng an tâm hoàn thành tốt nhất kì thi của mình. Hôm đầu tiên đến đón em bị lạc đường nên đi mất hơn hơn 1 tiếng, sau thì nhớ đường nên đi chỉ mất 30 phút.”

Thí sinh Nguyễn Thị Thắng tâm sự thêm: “Em cảm thấy mình thật sự rất may mắn trong kì thi này. Lúc đầu em tưởng phải bắt xe ôm đi thi, nhưng có anh Phương chở đi đón về nên em cảm thấy an tâm hơn nhiều và tập trung để làm tốt bài thi của mình.”

KIM LIÊN
 

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)