// Tin tức & Sự kiện

Tiếp Sức Mùa Thi năm 2016 hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển.

01/08/2016 695 0

Theo Ban tổ chức chương trình, Tiếp Sức Mùa Thi sẽ thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại các bến xe như: bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe An Sương, bến xe Chợ Lớn, trạm xe buýt Bến Thành và các cửa ngõ ra vào thành phố để kịp thời đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà đến các điểm trường thuận lợi và nhanh chóng. Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố, vé xe buýt, vật phẩm cần thiết. 

Ngoài ra, lực lượng sinh viên tình nguyện còn thường trực trên các tuyến xe buýt trọng điểm, đi qua nhiều trường học để trực tiếp hướng dẫn thí sinh và người nhà ngay trên xe buýt.  Tại các trường có thu nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường, phối hợp với hội đồng tuyển sinh hoặc phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xét tuyển, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu. 

Trong ngày đầu tiên ra quân (ngày 30-7), hoạt động Tiếp Sức Mùa Thi đã nhận được phản hồi tích cực của các bậc phụ huynh và thí sinh. “Nhờ các bạn thanh niên tình nguyện mà tôi cũng tự tin hơn khi cùng cháu nộp hồ sơ tại trường đại học. Các bạn thanh niên tình nguyện rất nhiệt tình hướng dẫn đường cho tôi đến điểm nộp hồ sơ” – một phụ huynh được hỗ trợ tại bến xe miền Đông cho biết.

Dự kiến, Lễ tổng kết chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016 và Lễ kỉ niệm 15 năm chương trình Tiếp Sức Mùa Thi sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2016. 

Cùng nhìn lại những hình ảnh của Tiếp Sức Mùa Thi trong giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển:

 

Box thông tin:

Chương trình Tiếp Sức Mùa Thi do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và báo Tuổi Trẻ thực hiện. Năm 2016 là năm kỉ niệm 15 năm chương trình Tiếp Sức Mùa Thi.

Ngoài đồng tổ chức chương trình Tiếp Sức Mùa Thi, Tập đoàn Thiên Long còn tổ chức nhiều chương trình hướng đến sự phát triển của giáo dục như Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục, Chia Sẻ Cùng Thầy Cô…

 

 

 

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)