// Tin tức & Sự kiện

Đại học Quốc gia TP HCM ưu tiên tuyển sinh 116 trường THPT

17/02/2017 565 0

Học sinh trường chuyên, năng khiếu, có điểm thi THPT quốc gia cao nhất... sẽ được các trường thành viên ĐHQG TP HCM ưu tiên xét tuyển.

Trong đề án tuyển sinh đại học, cao đẳng của Đại học Quốc gia TP HCM công bố mới đây, các trường thành viên của hệ thống này sẽ ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng.

Ngoài 82 trường chuyên, năng khiếu đã được công bố từ năm ngoái, học sinh của 34 trường THPT có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất năm 2015, 2016 được bổ sung vào danh sách ưu tiên.

Năm nay, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển chung là tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình cộng ba năm học THPT đạt từ 6,5 trở lên với bậc đại học và 6 trở lên với bậc cao đẳng.

Tổng chỉ tiêu của 6 trường thành viên và khoa Y trực thuộc là 13.455 bậc đại học và 450 chỉ tiêu bậc cao đẳng.

Học sinh dự thi THPT quốc giá năm 2016 tại TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng

Riêng trường Đại học Quốc tế sẽ dành 35% tổng chỉ tiêu năm nay xét tuyển dựa vào kỳ kiểm tra năng lực theo dạng SAT II. Thí sinh dự thi hai môn: môn bắt buộc (Toán, Logic học) và môn tự chọn (Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh). 

Nội dung đề thi các môn học nằm trong chương trình THPT, thời gian làm bài là 1 giờ 30 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Đại học Quốc tế cũng dành 5% chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 50% sử dụng kết quả thi THPT quốc gia và 10% xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường chuyên, năng khiếu. 

Trong khi đó, trường Đại học Kinh tế - Luật sẽ thêm một tổ hợp thi xét tuyển mới là Toán, Ngoại ngữ và bài thi Khoa học tự nhiên. Trường này dành đến 80% tổng chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia.

Trường Đại học Công nghệ thông tin tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu với nhiều ngành chất lượng cao như Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính. Bên cạnh hai tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, tiếng Anh), trường này xét tuyển thêm một tổ hợp mới D01 (Toán, Văn, tiếng Anh) ở tất cả các ngành.

Khoa Y (Đại học Quốc gia TP HCM) dành 175 chỉ tiêu cho hai ngành Y đa khoa và Dược học với tổ hợp xét tuyển B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Đại học Sài Gòn ngưng tuyển sinh bậc đại học ở ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học. Ảnh: Mạnh Tùng

Tuần này, nhiều trường đại học tại TP HCM cũng công bố đề án tuyển sinh 2017. Đại học Công nghiệp TP HCM tăng hơn 1.000 chỉ tiêu so với năm ngoái, tuyển  8.100 chỉ tiêu đại học chính quy. Trường này chỉ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2017 với 11 tổ hợp xét tuyển. 

Trong khi đó, Đại học Sài Gòn tuyển 3.940 chỉ tiêu đại học và 60 chỉ tiêu cao đẳng. Trường ngưng tuyển bậc cao đẳng với ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học. Một số ngành đại học có chỉ tiêu đại học tăng như Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học và Công nghệ thông tin. 

Nguồn báo : vnexpress.net

Mạnh Tùng

 

 

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)