// Tin tức & Sự kiện

Gần 100 nghìn Tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi 2017

14/06/2017 453 0

Sáng nay (11/6), tại trường ĐH Hàng Hải Việt Nam- TP Hải Phòng, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017.Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư Đảng; Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; anh Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn… Cùng dự chương trình có các đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, ngành T.Ư, TP Hải Phòng, các Tỉnh, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các trường ĐH, CĐ và hơn 2.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện…


Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư Đảng trao cờ lệnh xuất quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 cho anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “15 năm qua, chương trình Tiếp sức mùa thi đã luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh về các lĩnh vực như: tuyên truyền, tư vấn mùa thi; hỗ trợ, đồng hành về phương tiện, nơi ở, điều kiện, nguồn lực; đảm bảo, giúp đỡ về an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2017”

 Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2017”

Từ chương trình Tiếp sức mùa thi đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm nghìn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện, hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác. Thông qua đó góp phần làm giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, khuyến khích nỗ lực và chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng; tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng.


Hàng ngàn sinh viên tình nguyện Tp Hải Phòng sẵn sàng tham gia “Tiếp sức mua thi năm 2017”


Năm 2017 là năm thứ 16 Tập đoàn Thiên Long đồng tổ chức Chương trình Tiếp Sức Mùa Thi. Chia sẻ về hành trình gắn bó với Tiếp Sức Mùa Thi, ông Nguyễn Đình Tâm – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Dấu ấn tốt đẹp mà Tiếp Sức Mùa Thi gần 16 năm qua được tạo nên từ tinh thần nhiệt huyết của màu áo xanh tình nguyện và tấm lòng của nhiều nguồn lực xã hội. Thiên Long hi vọng rằng các nguồn lực xã hội sẽ tiếp tục chung tay để làm nên một mùa Tiếp Sức Mùa Thi 2017 hiệu quả và ý nghĩa”.


Ông Nguyễn Đình Tâm – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long phát biểu tại buổi lễ

Chương trình cũng chính là môi trường để các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội. Đồng thời, những trải nghiệm quý giá là những hành trang, kỹ năng cần thiết để các bạn vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và công hiến. Với những ý nghĩa đó, Tiếp sức mùa thi đã trở thành một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao”.


Năm 2017 là lần thứ 16 liên tiếp chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức

Với 85.065 tình nguyện viên đã sẵn sàng thực hiện các hoạt động cho một mùa Tiếp sức mùa thi thành công

Năm 2017, Quy chế thi THPT Quốc gia đã có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, từ kinh nghiệm thực tiễn 15 năm qua và yêu cầu của tình hình mới, chương trình Tiếp sức mùa thi được đổi mới trong công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, người nhà thí sinh, đảm bảo mục tiêu: toàn bộ các điểm thi đều có sự tham gia của các đội hình tình nguyện và toàn bộ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, hỗ trợ.


Nam 2017 cả nước có 3.392 đội hình sinh viên tình nguyện

Theo đó, bên cạnh việc tham gia của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường ĐH, CĐ yêu cầu đối với các quận, huyện, thị, Thành đoàn được nâng cao, nhằm chuẩn bị và tổ chức sớm những nội dung hỗ trợ thí sinh. Từ việc tổng hợp thông tin thí sinh khó khăn, để xác định các nội dung tư vấn hỗ trợ, đến việc lên phương án, thành lập và tập huấn sớm cho các đội hình trong chương trình; từ việc tìm kiếm nguồn lực và đến việc phối hợp bố trí lực lượng tham gia các hoạt động hỗ trợ tại các điểm thi. Đồng thời, chương trình năm nay chú trọng hướng đến hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Tiếp sức mùa thi tiếp tục nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam với sự tham gia của nhãn hàng TEA+ Matcha, với thông điệp “TEA+ Matcha – Thư giãn mùa thi”.

Đến thời điểm hiện tại, cả nước có 3.392 đội hình sinh viên tình nguyện, với 85.065 tình nguyện viên đã sẵn sàng thực hiện các hoạt động cho một mùa Tiếp sức mùa thi thành công.


Các đại biểu thăm Trung tâm điều phối Tiếp sức mùa thi năm 2017 của Hội Sinh viên Việt Nam TP Hải Phòng

Hơn 2000 thanh niên, sinh viên tham gia Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2017 tại Tp Hải Phòng


Ban Tổ chức cũng đã cung cấp thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình, thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: www.tsmt.org/, www.hoisinhvien.com.vn, www.thienlonggroup.com/tsmt.

Nguồn : svvn.vn

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)