// Tin tức & Sự kiện

Lãnh đạo T.Ư Đoàn thăm hỏi tình nguyện viên tiếp sức mùa thi TPHCM

26/06/2017 505 0

 Lãnh đạo Trung ương Đoàn - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đội hình tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia tại TPHCM.


Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN, hỏi thăm công việc của các bạn sinh viên tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi.

Chiều 23/6, đoàn công tác Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam do anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, trao quà cho các bạn sinh viên tham gia tiếp sức các em thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại TPHCM.

Cùng đi với đoàn có anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam.

Lãnh đạo T.Ư Đoàn thăm hỏi tình nguyện viên tiếp sức mùa thi TPHCM ảnh 1Anh Lê Quốc Phong gửi tặng phần quà đến các bạn sinh viên tình nguyện.

Anh Lê Quốc Phong đã trực tiếp thăm hỏi, chia sẻ về hoạt động tiếp sức của các bạn sinh viên đang làm nhiệm vụ tại điểm trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1, TPHCM).

“Chúc các bạn nhiều sức khỏe để tiếp tục tham gia giúp các em thí sinh làm tốt các môn thi. Các bạn cố gắng trong công việc để các em thí sinh thấy màu áo xanh tiếp sức là thêm phần tự tin”, anh Lê Quốc Phong dặn dò.

Hội đồng thi THPT Lương Thế Vinh là một trong 14 điểm trường có sự tham gia của các đội hình tiếp sức mùa thi trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TPHCM.

Lãnh đạo T.Ư Đoàn thăm hỏi tình nguyện viên tiếp sức mùa thi TPHCM ảnh 2Anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên VN, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, tặng quà cho các bạn tình nguyện viên TSMT tại hội đồng thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.

Trước đó, anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam, cũng đã đến thăm và tặng quà cho đội hình tiếp sức mùa thi tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. Tại đây, anh Nguyễn Minh Triết sau khi thăm hỏi, động viên, đã tặng quà khuyến khích tinh thần làm việc cho các bạn tình nguyện viên.

Trong hai ngày qua (22 và 23/6), hàng chục ngàn thí sinh TPHCM tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đã nhận được sự hỗ trợ nhiều mặt từ gần 4.000 sinh viên tình nguyện tỏa khắp 114 địa điểm thi.

Lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi đã triển khai các đội hình tình nguyện, như: cùng chiến sĩ cảnh sát giao thông điều phối giao thông ngay tại địa điểm thi và các giao lộ lân cận; hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng đỗ xe đúng quy định, đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi; một số đội hình thực hiện các mô hình làm vật phẩm bằng tay để tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn trong kỳ thi, vẽ tranh cổ vũ tinh thần thí sinh; giúp đỡ tận tình đối với những bạn thí sinh khuyết tật hoặc thí sinh quên mang vật dụng đi thi.

Chương trình tiếp sức sẽ tiếp tục hỗ trợ thí sinh trong đợt thi năng khiếu từ ngày 29/6 đến 2/7, cũng như chuẩn bị triển khai đợt hỗ trợ thí sinh về thành phố Hồ Chí Minh nộp phiếu điểm xác nhận nhập học vào các trường ĐH-CĐ.

Nguồn: tienphong.vn

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)