// Tin tức & Sự kiện

Mùa thi khép lại, thương mãi áo xanh tình nguyện Thứ Tư, 5/7/2017 12:50 GMT+7

07/07/2017 882 0

Ảnh: BTC Tiếp sức mùa thi cung cấp.
Ảnh: BTC Tiếp sức mùa thi cung cấp.

GD&TĐ -Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 là những câu chuyện cảm động về các sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi. Những câu chuyện giản dị nhưng ấm áp để thấy màu áo xanh tình nguyện không thể thiếu trong mỗi mùa thi.

Mời bạn đọc cùng nhìn lại những câu chuyện đẹp về màu áo xanh tình nguyện trong mùa thi 2017 qua ảnh:

 

Tại điểm thi trường Đoàn Thị Điểm, Quận 3, Tp.HCM, sinh viên tình nguyện Lê Thị Thùy Trang sử dụng ngôn ngữ kí hiệu để trò chuyện, động viên một thí sinh khiếm thính. Câu chuyện làm ấm lòng các bậc phụ huynh tại điểm thi này.

Câu chuyện nữ sinh tình nguyện khuyết một tay - Phạm Thị Hồng Mai hăng hái điều phối giao thông tại một điểm thi tại Hải Phòng truyền cảm hứng cho nhiều người giữa mùa thi căng thẳng.

Hai sinh viên tình nguyện Lê Quốc Khương và Trần Quang Trung cõng một thí sinh nữ bị gãy chân vào phòng thi tại trường THPT Hàn Thuyên (Phú Nhuận, Tp.HCM). Cõng bạn đi thi – một hình ảnh quen thuộc trong mùa thi năm nay.

Những tấm biển dễ thương do các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tự làm như thế này xuất hiện dày đặc trong mùa thi 2017.
Các sinh viên tình nguyện tại Thái Nguyên chuẩn bị suất ăn miễn phí cho thí sinh. Năm nay, Tiếp sức mùa thi được triển khai ở 63/63 tỉnh thành với hơn 85.000 sinh viên tình nguyện.

Các sinh viên tình nguyện khắp cả nước đội nắng, đội mưa hỗ trợ thí sinh.

Tình cảm nồng hậu của các phụ huynh dành tặng sinh viên tình nguyện. Một phụ huynh tặng trà sữa “tiếp sức” cho sinh viên hoạt động tại trường Nguyễn Văn Luông (Tp.HCM) giữa trưa nắng nóng.

Những cái ôm trìu mến dành cho nhau khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Tiếp sức mùa thi 2017 khép lại với những dấu ấn tốt đẹp của xã hội dành cho màu áo xanh tình nguyện. Năm 2017 là năm thứ 16 triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi. Tập đoàn Thiên Long đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi suốt 16 năm qua.

Tại hội nghị tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 vừa diễn ra ngày 03/07/2017 tại Vũng Tàu, Ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long, đơn vị đồng tổ chức chương trình suốt 16 năm qua chia sẻ: “Sau khi lắng nghe những chia sẻ về các các mô mình tiếp sức mới, tư vấn chọn ngành phù hợp cho các thí sinh của các địa phương tại hội nghị tổng kết, ban tổ chức Tiếp sức mùa thi ghi nhận ngay những ý kiến này để xem xét áp dụng vào các năm sau nhằm hỗ trợ thiết thực hơn nữa cho các thí sinh, trong đó, hoạt động hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chắc chắn sẽ là ưu tiên của Tiếp sức mùa thi. ”

Ngọc Trang

Nguồn : giaoducthoidai.vn

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)