// Tin tức & Sự kiện

Cả nước tiếp sức mùa thi

29/06/2018 238 0

Năm 2018, tiếp sức mùa thi thành lập khoảng 3.300 đội hình tình nguyện với nhiều  hoạt động hỗ trợ thí sinh đa dạng trên khắp 63 tỉnh, thành đất nước.

Một số hoạt động tiếp sức mùa thi nổi bật tại các tỉnh/thành:

Hải Phòng: Phát hành cẩm nang hỗ trợ thí sinh thi THPT quốc gia 2018

Ấn phẩm truyền thông tiếp sức mùa thi 2018 do tỉnh đoàn Hải Phòng thiết kế và xuất bản bao gồm các thông tin về thời gian thi, quy trình làm thủ tục, các số điện thoại cần thiết cho thí sinh… Với ấn phẩm này, tiếp sức mùa thi tại Hải Phòng mong muốn các thí sinh và người nhà sẽ có được sự đồng hành hỗ trợ tin cậy để vững vàng vượt qua ải vũ môn năm nay.

Chương trình tiếp sức mùa thi tạo ấn tượng tốt đẹp với nhiều thế hệ thí sinh và người nhà trong 17 năm qua.

Đăk Lắk: 54 đội hình tình nguyện sẵn sàng tiếp sức mùa thi

Chương trình tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên với 54 đội hình tình nguyện. 

Ngoài các hoạt động hỗ trợ quen thuộc như hướng dẫn đi lại, hướng dẫn quy trình làm thủ tục, tư vấn mùa thi… các đội hình tiếp sức mùa thi còn rà soát thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, lập danh sách để kịp thời hỗ trợ kinh phí hoặc bố trí suất ăn, chỗ nghỉ tại trường cho các em sau giờ thi.

Người thân hoặc thí sinh trên địa bàn tỉnh Đăk Lắk có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ có thể trực tiếp liên hệ với Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2018 tại số 66, Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột hoặc gọi qua đường dây nóng 02623 856 652.

Bình Thuận: Tiếp sức cho các thí sinh ở đảo về thành phố dự thi

Tại Bình Thuận, 251 thí sinh Trường THPT Ngô Quyền đã vượt 50 hải lý từ huyện đảo Phú Quý vào TP Phan Thiết để tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Đội chuẩn bị nước uống và bố trí gần 50 xe taxi đưa đón thí sinh nghỉ ngơi tại ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết. 

TP Hồ Chí Minh: “Tiếp sức” cả giai đoạn nộp hồ sơ xét tuyển

Năm 2018, chương trình tiếp sức mùa thi tại TP Hồ Chí Minh sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, 19 đội hình tình nguyện sẽ chia đều lực lượng tại 124 điểm thi để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở các nội dung như hướng dẫn đi lại, hướng dẫn làm thủ tục, tư vấn mùa thi... Ở giai đoạn 2, tình nguyện viên đưa đón thí sinh tại 4 bến xe lớn của TP Hồ Chí Minh về các điểm trường đăng ký nhập học.
 
“Tiếp sức” cho sinh viên tình nguyện
 
Chiều 24-6, Ban tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các sinh viên tình nguyện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
 
 
Lãnh đạo Trung ương Đoàn thăm đội sinh viên tình nguyện.

Chia sẻ về vai trò của các sinh viên tình nguyện với chương trình tiếp sức mùa thi, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Ngoài những hoạt động hỗ trợ thí sinh thiết thực, điều đáng quý nhất ở các bạn sinh viên tình nguyện đó là mang đến một năng lượng tích cực, sự nhiệt huyết tuổi trẻ giữa một mùa thi bộn bề căng thẳng. Sự tử tế, nhiệt huyết của màu áo xanh tình nguyện đã tạo ra sự tin cậy đối với các thí sinh, tạo thiện cảm tốt với xã hội và làm nên sức sống của chương trình tiếp sức mùa thi trong 17 năm qua. Tập đoàn Thiên Long cảm ơn tấm lòng của các bạn sinh viên tình nguyện và chúc các bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ, ý nghĩa cùng chương trình tiếp sức mùa thi”.
 

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)