// Tin tức & Sự kiện

Sẵn sàng giúp đỡ thí sinh

11/06/2018 315 0

Bắt đầu từ ngày mai 24.5, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Bộ GD - ĐT, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức sẽ chính thức khởi động.

 

Thanh niên tình nguyện sẽ sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và phụ huynh

Đây là năm thứ 17 triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” và là năm thứ 2 được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi THPT.

Năm nay, chương trình sẽ diễn ra trong 2 tháng (từ tháng 5 và 7), cao điểm từ ngày 24.6 đến ngày 27.6. Thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ thí sinh (TS) và người nhà TS về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho TS…

Hỗ trợ thí sinh qua đường

Chương trình tập trung cho 2 mục tiêu: đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình Tiếp sức mùa thi; tất cả các TS có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.

Giúp thí sinh là người khuyết tật đi thi

Ông Bùi Văn Huống, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Sở dĩ năm nay chương trình khởi động sớm là vì chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự chung tay góp sức của nhiều nguồn lực xã hội để kịp thời phát hiện và hỗ trợ các TS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mùa thi. Với mục tiêu này, Tập đoàn Thiên Long tin rằng chương trình sẽ truyền đi những câu chuyện ý nghĩa về tinh thần hiếu học, nghị lực vươn lên và tấm lòng tương thân tương ái giữa mùa thi. Mong rằng các nguồn lực xã hội sẽ tiếp tục chung tay để làm nên một mùa Tiếp sức mùa thi hiệu quả và ý nghĩa”. 

Che mưa cho thí sinh

Cũng theo ông Huống, song song với các hình thức hỗ trợ TS khó khăn, các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi ở 63/63 tỉnh, thành luôn sẵn sàng đồng hành, trở thành chỗ dựa vững chắc cho các TS và phụ huynh từ những hoạt động thiết thực của chương trình. Sau gần 17 năm đi cùng các TS, màu áo xanh tình nguyện của chương trình đã trở thành một phần không thể thiếu của mùa thi khi nhận được sự tin tưởng của toàn xã hội.

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)