// Tin tức & Sự kiện

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018

---------------

Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khan trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 - năm thứ 17 triển khai Chương trình. Tham gia Lễ phát động có Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, đại diện các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội và đông đảo các bạn sinh viên.

Phạm vi triển khai chương trình: Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018 là năm thứ hai được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Thời gian thực hiện chương trình: Từ tháng 5 đến tháng 7/2018, cao điểm từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018. Các nội dung cơ bản của Chương trình gồm: công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Một số điểm nổi bật của Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018:

- Chương trình được triển khai sớm hơn so với các năm: hàng năm, chương trình tập trung triển khai trong thời gian tổ chức kỳ thi; năm 2018, chương trình được chỉ đạo triển khai từ tháng 5 để đảm bảo việc nắm bắt đầy đủ thông tin cần hỗ trợ từ thí sinh; thành lập và tập huấn cho các đội hình tình nguyện; chuẩn bị các điều kiện cho công tác tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

- Chương trình được đổi mới về phương thức tổ chức: theo đó, bên cạnh vai trò tổ chức của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, học viện, cao đẳng, các quận, huyện, thị, thành đoàn sẽ có vai trò chủ đạo trong việc tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tại địa phương tham gia các nhiệm vụ bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đối với các điểm thi tại địa phương.

- Chương trình tập trung cho 02 mục tiêu: đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình "Tiếp sức mùa thi"; tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.

Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽtiếp nhận thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tham gia thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên toàn quốc thông qua Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc Trung ương và qua email: vanphonghsvvn@gmail.com; ĐT: 024. 6263.1851 (trong giờ hành chính) từ đó có phương án hỗ trợ hiệu quả nhất, đảm bảo cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có một kỳ thi trọn vẹn.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung Chương trình, thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: www.tsmt.org, www.hoisinhvien.com.vn, www.thienlonggroup.com/tsmt

Mọi thông tinxin vui lòng liên hệ:

1. Đồng chí Lê Tuấn Anh – Cán bộ Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Tel: 024.6263.1851/0948.788.837